28 Jul

Cao ốc 5.000 tỷ làm xấu diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng hôm nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái bắt đầu khởi công triển khai xong phân thô trước năm mới

Ông Tuấn cho biết thêm, Sắp tới, chủ đầu tư dự án phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để sẵn sàng chuẩn bị tiến hành khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ khai công quay trở về và phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. tiếp sau đó, phần trong dự án sẽ được khai công và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Được hy vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do khai công dang dở trong nhiều năm. khu công trình này cũng bị quản trị UBND Tp.HCM nêu tên trong những công trình làm tồi tệ hơn bộ mặt của thành phố. Gần đây, dự án này đã có chủ đầu tư mới và được kỳ vọng sẽ sớm tái khai công.Dự án Saigon One Tower khởi công dang dở trong nhiều năm vừa qua. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD thanh tra rà soát lại toàn bộ tổng thể những công trình Xây dựng đang được thực thi. Dự án nào chưa bắt đầu khởi công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung xử lý. Không thể để Tp.HCM bị đánh giá và thẩm định là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong khi có thật nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho thấy, trong 7 tháng đầu năm, sau khi thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát hiện 1.956 trường hợp vi phạm luật. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ vi phạm tăng 23,4% khi đối chiếu với cùng kỳ.

trong 7 tháng đầu năm, hiện trạng Xây dựng không phép đã chuyển dời từ huyện Bình Chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo ảnh hưởng của cơn sốt đất.

Tuy nhiên, việc giải quyết không được triệt để do việc phối hợp giữa Thanh tra Xây dựng và bản địa chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở XD cố lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra Xây dựng để đạt hiệu quả làm việc cao hơn.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ ý kiến là phải giải quyết khách quan, đúng quy chế, công khai minh bạch, đặc biệt quan trọng không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của các khu công trình”.địa điểm dự án được xem là làm tồi tệ hơn bộ mặt thành phố

vất vả lớn nhất là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các địa phương, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết: “Sau 3 năm chờ đợi, quy chế thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã giải quyết triệt để các dự án sai phép mà báo chí truyền thông nhắc tới nhiều trong thời điểm qua. chi tiết, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi chuyển giao 2 năm đã bị đình chỉ thi công và trả lại thực trạng.

Hay với công trình Thảo Điền Sapphire XD sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho Q2 xử lý và sẽ theo dõi nghiêm túc. Nếu chủ đầu tư của dự án không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View