25 Apr

Quý anh chị nên chọn chung cư hay nhà xa trung tâm để định cư?

Một số người mua nhà tự hỏi không biết nên mua chung cư hay nhà phố xa trọng tâm?Theo ý kiến của mỗi người căn hộ và nhà phố có những ưu và thiếu sót khác nhau như thế nào?quý khách cần tìm hiểu để đưa ra quyết định hay nhất
|
Căn hộ chung cư

Ưu điểm

Trong hơn 10 năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất mau chóng, do đó số người chọn mua căn hộ chung cư cũng tăng lên đáng kể. Dần dần, sự tiện lợi khi ở căn hộ chung cư cũng đã được nhiều người công nhận. Chủ đầu tư các căn hộ chung cư ngày một có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để được phục vụ. Khách hàng không cần phải có một khoản tiền lớn ngay tại một thời khắc để tính sổ dứt điểm như khi bạn mua nhà đất, mà sẽ được chủ đầu tư liên kết cùng nhà băng tương trợ cho vay và trả góp theo thời kì – kinh tế hiệp.

phần đông các tòa chung cư đều nằm trong khu vực tỉnh thành đông đúc, có rất nhiều hàng quán và các địa điểm giải trí xung quanh. Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, cư dân dễ dàng có được mọi tiện ích đương đại chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ mỏ khuôn viên, bể bơi, cây xanh đến sân đánh tennis, phòng tập thể dục thẩm mỹ, tuốt đều đương đại, đồng bộ điển hình như can ho sai gon mia khu Trung Sơn.

hồ hết các phòng đều được thiết nằm trên một mặt bằng, không phải leo cầu thang. Từ đó, tình cảm gia đình cũng đầm ấm và đời sống văn minh hơn. tất tật mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết. An ninh cũng được đánh giá tốt hơn do được bảo vệ 24/24.

Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Bởi ở đó có sân chơi cho bé, để bé được giao du với các bé cùng trang lứa trong một môi trường rộng rãi, thoáng mát và an toàn.

Nếu khách ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng đãng và mát mẻ. Ngoài ra, căn hộ còn có view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió như can ho 9 view quan 9

Đặc biệt, ở chung cư sẽ không bao giờ phải lo về ruồi, muỗi… và thậm chí cả vấn đề lụt lội cũng được đánh giá sẽ không đáng lo. Ngoài ra, tiện ích đầy đủ, hiện đại chỉ trong vài bước chân là một điểm hấp dẫn cho việc chọn lọc mua căn hộ chung cư.

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm thấy rõ của chưng cư thì tâm lý lo ngại về phí dịch vụ hàng tháng khá cao có thể tăng nếu cần, dịch vụ điện, nước phục vụ kém vẫn là rào cản làm nhiều người e sợ.

Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Nếu muốn xây dựng, sang sửa gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, việc cấp phép bộc trực chậm trễ khiến nhiều chủ căn hộ rất khó chịu.

Do ở chung với nhiều người nên nếu cách âm không tốt thì gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên, nhất là nếu họ có trẻ nhỏ. Điều này làm cho sự riêng tư cũng mất đi ít nhiều.

Về vấn đề gửi xe, cư dân phải phụ thuộc vào bảo vệ. Nếu đi về khuya, bảo vệ lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không thể tìm được chỗ gửi xe. Vì là nhà xe chung nên xe bị trầy xước là không tránh khỏi.

Hơn nữa, một số chung cư nội đô vốn nằm trong quy hoạch chật chội, thiếu chỗ chơi cho trẻ nít, không gian ít cây xanh và môi trường ô nhiễm. Đặc biệt, số lượng các tòa nhà tăng liên tiếp, cư dân cũng đông lên chóng vánh, dẫn đến quá tải hạ tầng và sự xuống cấp của tòa nhà theo thời gian dùng, đồng nghĩa với sự sụt giảm của giá trị căn hộ.

Nhà ở vùng ngoại ô

Ưu điểm

Một ưu điểm lớn của việc mua nhà riêng là bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, bạn sẽ tự do làm điều mình thích. Dù bạn có cơi nới, sang sửa hoặc tổ chức bạn bè karaoke, ăn nhậu thâu đêm cũng không ai có quan điểm gì, bởi đây là tài sản thực thụ của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai và bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào mình thích.

Đồng thời, khi ở nhà riêng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ phí nào như ở chung cư. Chẳn hạn như phí bảo trì, thang máy, bảo vệ, vệ sinh, gửi xe, ánh sáng, cây xanh… Nếu có điều kiện mua đất rộng, chủ nhà có thể mở rộng không gian cho sân vườn, khá tiện lợi với các gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi. Đặc biệt, vì là nhà riêng nên chắc chắn sự riêng tây cũng hơn hẳn chung cư, ít bị ảnh hưởng bởi những nhà xung quanh. Về vấn đề thiết kế kiến trúc, bạn có toàn quyền quyết định theo gu thẩm mỹ của mình.

Hơn nữa, nhà ngoại thành có không gian sống trong lành hơn, thoáng đãng và cởi mở hơn.

Nhược điểm

Nhà phố xây sẵn ở ngoại thành cách khu trọng tâm rất xa, tính bằng đơn vị chục km trở lên, điều đó đồng nghĩa với việc mất rất nhiều thời gian chuyển di.

Với tình trạng tắc đường kẹt xe ở thị thành như bây giờ, mỗi ngày 2 lần đi về sẽ khiến cho quỹ thời kì hao phí dọc đường bị nhân đôi và trở nên nỗi ám ảnh lớn.

can ho sky dream binh thanh