18 Feb

Sẽ tiến hành xây nhà ở căn hộ giá tốt dành cho người có thu nhập thấp

Theo ý kiến của Liên Đoàn lao Động Dự kiến đây sẽ có chương trình nhà tại giá rẻ dành cho người thu nhập trung bình tại TPHCm, đây là đề án đã được thủ tướng cơ quan chính phủ phê duyệt đề án.

Từ đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ tiến hành XD 15 khu nhà tại tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với tầm giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng trệt để dành làm nhà trẻ, offietel tư vấn pháp luật, super market công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiến hành đề án tại 5 tỉnh, thành trong thời gian 2017, gồm TP.HN, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. trong số đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên thực hiện sớm. Còn Thành Phố Hà Nội và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có giải pháp thực thi hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang XD quy định cung cấp nhà tập thể dành cho công nhân theo những tiêu chí, trong số đó tính toán đến thời khắc công tác, thời gian ấn hạn chi trả, mức chi trả,… sau lúc thí điểm tại 15 KCX-KCN tại những tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ thực thi 50 khu nhà ở dành riêng cho công nhân trong toàn quốc để bảo vệ người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với những nơi họ đến lập nghiệp.

trước đây, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP thực thi các đề án xây dựng căn hộ, nhà xã hội dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. cùng theo đó, Bí thư Thăng đề xuất kiến nghị các Công Ty có dự án nhà ở thương mại triển khai đúng cam kết dành 20% quỹ đất để XD nhà ở tập thể cho người có thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối diện Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỷ đồng /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN